20:27 ICT Thứ bảy, 24/08/2019

LIÊN KẾT WEBSITE

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Trang nhất » Tin Tức » Dạy và Học

TRƯỜNG TH YÊN LỘC TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ TVCN LỚP1 MẪU 5: NGUYÊN ÂM ĐÔI

Chủ nhật - 18/01/2015 21:38
Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của bậc học về việc thực hiện dạy TVCN lớp 1, thực hiện kế hoạch hoạt động cụm CM Thượng Can triển khai thực hiện chuyên đề dạy TV lớp 1 công nghệ ở các mẫu. Ngày 16 tháng 1 năm 2015 trường TH Yên Lộc đã thể hiện tiết dạy chuyên đề Mẫu 5: Nguyên âm đôi. Về dự buổi chuyên đề có mặt của tất cả các đ/c trong BGH, các đ/c GV giảng dạy khối 1 của 7 trường cụm Thượng Can.
TRƯỜNG TH YÊN LỘC TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ TVCN LỚP1 MẪU 5: NGUYÊN ÂM ĐÔI

TRƯỜNG TH YÊN LỘC TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ TVCN LỚP1 MẪU 5: NGUYÊN ÂM ĐÔI

Sau khi nhận kế hoạch của cụm CM, CM trường TH Yên Lộc cùng với các đ/c GV dạy lớp 1 đã xây dựng quy trình dạy mẫu 5, bài: Vần không có âm cuối  ưa, đ/c Lê Minh Tĩnh thể hiện việc 1 và 2; đ/c Nguyễn Thị Hoài thể hiện việc 3 và 4. 2; đ/c Nguyễn Thị Hoài thể hiện việc 3 và 4.      
                          
Về quy trình dạy ở việc 1 và 2 cơ bản chúng tôi thực hiện theo thiết kế, chủ yếu nhấn mạnh cho học sinh hiểu về luật chính tả nguyên âm đôi, cách viết khi vần có nguyên âm đôi.


 
Ở việc 3 và 4 cho đến thời điểm bây giờ kĩ năng đọc của HS khá tốt vì thế chúng tôi mạnh dạn dẫn dắt học sinh đến đọc và hiểu nghĩa của bài tập đọc.
          Qua chia sẽ rút kinh nghiệm, cụm chuyên môn cơ bản thống nhất về quy trình dạy. Các đ/c trong tiểu ban nghiệp vụ của cụm đã khảo sát chất lượng đọc viết  và nhận xét  hiệu quả  giảng dạy của GV.
          Về kĩ năng hoạt động của GV và học sinh, qua 2 tiết dạy được các đ/c BGH, các đ/c tiểu ban nghiệp vụ cũng như các đ/c GV khối 1 trong cụm đánh giá cao, đặc biệt là kĩ năng điều hành  của HS, có thể khẳng định đây là một quá trình rèn luyện của GV trong quá trình giảng dạy.
         Về hiệu quả cũng được đánh giá cao về chất lượng đọc và viết của học sinh, nhiều em đọc diễn cảm tốt, kĩ năng nghe và nhận xét nhóm bạn đọc  tốt.
          Đến thời điểm này, chúng tôi khẳng định phương pháp dạy TVCN lớp 1 không những rèn kĩ năng cho học sinh đọc tốt, viết tốt mà học sinh nắm khá vững chắc về luật chính tả. Đối với trường TH Yên Lộc hiện nay  học sinh đọc tốt viết tốt. Điều đặc biệt được ở học TV CN là kĩ năng làm việc của HS trong giờ học, kĩ năng giao tiếp và sự mạnh dạn tự tin trước tập thể.
          

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Chinh

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

TIN BÀI MỚI NHẤT

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG