10:42 ICT Thứ ba, 26/09/2017

Ngày hội đọc sách 2017

Thứ sáu - 21/04/2017 23:52
Hưởng ứng ngày Sách Vệt Nam

Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2016 – 2017 và công văn số 139   ngày12/04  của Phòng GD&ĐT Huyện Can Lộc về việc tổ chức ngày hội đọc năm học 2016 – 2017.  Đồng thời hưởng ứng ngày sách và bản quyền thế giới. Nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách và phát động văn hoá đọc trong cộng đồng, Hôm nay ngày 21 tháng 4, trường TH Yên Lộc long trọng tổ chức “Ngày hội đọc sách ” với mục tiêu giới thiệu sách, giao lưu cùng bạn đọc và trao đổi chuyên đề về văn hóa đọc trong mỗi cán bộ GV và học sinh. Nhằm giới thiệu nguồn tri thức mà thư viện hiện đang lưu giữ đến với đông đảo bạn đọc, giúp bạn đọc khai thác và tiếp cận với nguồn tài liệu tri thức trong mỗi cuốn sách .Tham dự với ngày hội đọc có: Đại diện BCH Hội cha mẹ học sinh, toàn thể thầy cô giáo và tất cả các em trường TH Yên Lộc.

Thông qua ngày hội đọc sách đầy ý nghĩa này, mỗi bạn đọc sẽ biết tôn vinh sách, quảng bá cho văn hoá đọc, bảo vệ quyền lợi của những người làm sách chân chính và triển khai thực hiện việc phát triển văn hoá trong lĩnh vực thư viện với mục tiêu: “Xây dựng phong trào đọc sách trong xã hội nhằm góp phần xây dựng thế hệ đọc có hiệu quả trong tương lai”, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Tạo hoạt động lành mạnh với các hoạt động văn hóa nhằm thu hút đông đảo giáo viên, học sinh và cộng đồng tham gia, qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách.

Trong ngày hội đọc sách này, thư viện nhà trường đón nhận gần 200 cuốn sách  truyện và sách tham khảo đến từ quý thầy cô giáo và các em học sinh nhằm bổ sung bản sách cho thư viện tạo phong phú thư mục sách  đến vơi bạn đọc.