20:06 ICT Thứ bảy, 24/08/2019

LIÊN KẾT WEBSITE

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đoàn - Đội

Sân chơi âm nhạc mừng Đảng, mừng xuân

Thứ ba - 17/02/2015 21:58
Sân chơi âm nhạc mừng Đảng, mừng xuân

Sân chơi âm nhạc mừng Đảng, mừng xuân

Trường TH Yên Lộc tổ chức chương trình “Sân chơi âm nhạc”” mừng Đảng, mừng xuân, nghĩa tình nhân ái.
 Hòa vào không khí của cả nước chào mừng 85 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, chào mừng xuân Ất mùi.Thực hiện kế hoạch hoạt động của phòng GD & ĐT, kế hoạch hoạt động của  Hội đồng Đội Huyện Can Lộc về việc thực hiện các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân, hoạt động nhân đạo Tết vì người nghèo. Câu lạc bộ Âm nhạc Trường TH Yên Lộc tổ chức chương trình “Sân chơi Âm nhạc” nhằm khơi dậy truyền thống dân tộc, tình yêu quê hương  đất nước, lòng  nhớ ơn Bác Hồ kính yêu - người đã sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng thời phát động phong trào ủng hộ bạn nghèo đón tết. Đây là sân chơi đầy ý nghĩa, bởi vì âm nhạc không thể thiếu trong cuộc sống con người, nó còn thể hiện một sức mạnh vô cùng to lớn, một món ăn tinh thần xua tan những ngày tháng mệt nhọc, hé nở tâm hồn tươi trẻ đầy sắc xuân.
   Mở đầu chương trình quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh được thưởng thức màn múa  đến từ câu lạc bộ múa của trường biểu diễn.


 
    Phần chính của chương trình  được diễn ra với 3 phần thi đến từ 2 đội chơi.
         Phần khởi động được mang tên : Chung sức gói bánh chưng xanh           
      Đây là một trò chơi hết sức ý nghĩa, học sinh vừa thưởng thức âm nhạc, vừa thể hiện sự khéo léo và kết hợp tài tình của các thành viên trong đội  say mê trổ tài  thi đua giữa hai đội chơi  để hoàn thành những chiếc bánh tượng trưng cho những chiếc bánh chưng trong những ngày tết.

   Phần tăng tốc: Nghe đoạn trích đoán tên câu chuyện âm nhạc
      Người dẫn chương trình đọc 10 đoạn trích của 10 câu chuyện âm nhạc trong chương trình từ lớp 1 đến lớp 5,nhiệm vụ mỗi đội nghi tên câu chuyện vào phếu nhóm, đội nào nghi đúng nhiều tên câu chuyện đội đó thắng cuộc. Đây là phần thi đòi hỏi các em phải tập trung cao,  trí nhớ nhanh. Qua phần thi cho thấy dường như mỗi câu chuyện âm nhạc nó lại tạo cho các em thêm một nguồn cảm hứng, âm nhạc không những đưa đến cho con người những âm hưởng du dương mà nó có một sức mạnh vô cùng trong cuộc sống. 

Phần thi về đích: Nghe giai điệu đoán lời ca
   Học sinh nghe giai diệu đoạn nhạc đoán lời ca đồng thời phải thể hiện đúng nội dung của bài hát.Phần thi này phát triển ở học sinh kĩ năng cảm nhận âm nhạc, kĩ năng biểu diễn.

    
 Kết thúc buổi hoạt động, Liên đội phát động phong trào ủng hộ bạn nghèo đón tết, với tấm lòng nhân ái đến từ CBGV và các em học sinh, toàn trường đã quyên góp được 3.100.000 đồng. Tuy với số tiền không lớn nhưng đã gieo vào các em tấm lòng  nhân ái và đem đến niềm vui cho 24 bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn hơn mình  mỗi bạn một chiếc áo mới vui xuân.

Ảnh: Cô Trần Thị Thu Hà – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng  trao quà cho HS nghèo
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN BÀI MỚI NHẤT

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG