10:38 ICT Thứ ba, 26/09/2017

Trường TH Yên Lộc tổ chức thành công ngày hội đọc sách

Thứ sáu - 01/05/2015 21:42
Hình ảnh phần hội đọc sách

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên. Đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người trên thế giới.

Đánh giá cao tầm quan trọng của văn hóa đọc, trong kỳ họp lần thứ 28 của Đại Hội đồng Liên hợp quốc tại Paris (ngày 25/10 – 16/11/1995), UNESCO (Tổ chức văn hoá, giáo dục, khoa học Liên hợp quốc) đã quyết định chọn ngày 23/4 hàng năm làm “Ngày sách và bản quyền thế giới”  nhằm tôn vinh văn hoá đọc, khuyến khích tất cả mọi người, nhất là giới trẻ khám phá niềm yêu thích đọc sách.

Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2014 – 2015 và công văn HD của Phòng GD&ĐT Huyện Can Lộc về việc tổ chức ngày hội đọc năm học 2014 – 2015 Đồng thời hưởng ứng ngày sách và bản quyền thế giới. Nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách và phát động văn hoá đọc trong cộng đồng,  Ngày  22 tháng 4 năm 2015 trường TH Yên Lộc long trọng tổ chức “Ngày hội đọc sách ”.  Với mục tiêu giới thiệu sách, giao lưu cùng bạn đọc và trao đổi chuyên đề về văn hóa đọc trong mỗi cán bộ GV và học sinh. Nhằm giới thiệu nguồn tri thức mà thư viện hiện đang lưu giữ đến với đông đảo bạn đọc, giúp bạn đọc khai thác và tiếp cận với nguồn tài liệu tri thức trong mỗi cuốn sách. .Tham dự với ngày hội đọc có đầy đủ các đ/c CBGV, các em học sinh.
 Trong cuộc sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách có vị thế vô cùng quan trọng , sách đã giúp chúng ta thư giản vơi đi những giờ làm việc căng thẳng, sách đã đưa đến cho chúng ta nguồn tri thức vô bờ bến nếu mỗi người biết khai thác.Từ xa xưa, đọc sách được coi là một việc hết sức thanh tao. Người đọc sách là người có phẩm chất cao quý, có phong cách của một cao nhân. Người ta đọc sách để đàm đạo những triết lý về đời sống, những kinh nghiệm trong lao động sản xuất và quản lý xã hội. Không những thế người ta còn đọc sách để thưởng thức, chiêm ngưỡng cái hay, cái đẹp, thấm thía ý nghĩa nhân văn thông qua nghệ thuật của người viết sách. Quả thật sách là chiếc chìa khóa vạn năng mở  cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; sách còn là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi  buồn vui sâu kín của mỗi con người.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, với sự phát triển của viễn thông, truyền hình và đặc biệt là CNTT, phong trào đọc sách có chiều hướng đi xuống. Đó là lẽ tất nhiên khi XH phát triển hiện đại. Song, CNTT không thể thay thế cho sách. Với ưu thế đa dạng, tiện lợi, sách có thể sử dụng ở mọi lúc, mọi nơi và ai cũng có thể sử dụng được. Hơn nữa, việc cầm trên tay một cuốn sách bằng giấy vẫn có nhiều sự thú vị rất riêng của nó nhất là khi đó là cuốn sách mà mình yêu thích. Đọc sách còn thể hiện nét văn hoá trong đời sống, đặc biệt là trong đời sống học đường.
        Trong những năm qua, thư viện trường TH Yên Lộc đã có nhiều hoạt động thiết thực,tuyên truyền giới thiệu sách, xây dựng thư viện một  thư viện thân thiện.Đọc sách thật sự là hoạt động có chiều sâu và được lan toả rộng khắp trong trường. Thầy, trò nhà trường đã tận dụng mọi thời gian trống trong ngày để đến với sách, sáng tạo  trong việc  tạo dựng các góc đọc thân thiện, "Khu vườn tri thức" tiện dụng phù hợp để sách báo trở thành những người bạn thân thiết, là sản phẩm tinh thần không thể thiếu của mỗi thầy cô giáo và học sinh trong nhà trường. Ngày Hội đọc sách hôm nay trường đã quyên góp được gần 400 cuốn sách từ CBGV và các em học sinh, qua đố thẻ hiện rõ đọc sách thật sự là hoạt động có chiều sâu và được lan toả đến với các em học sinh.  Duy trì  và tiếp nối nét đẹp văn hoá ấy,  tôi nghĩ rằng ngày hội đọc sách năm nay sẽ mang lại cho bạn đọc nhiều niềm vui, tạo điều kiện tốt nhất giúp bạn đọc nâng cao nguồn tri thức phục vụ cho công tác, học tập nghiên cứu, không ngừng bồi dưỡng, trau dồi kiến thức, kỹ năng của mình. Thông qua ngày hội đọc sách hôm nay mỗi mỗi chúng ta sẽ biết tôn vinh sách, quảng bá cho văn hoá đọc, bảo vệ quyền lợi của những người làm sách chân chính và triển khai thực hiện việc phát triển văn hoá trong lĩnh vực thư viện với mục tiêu: “Xây dựng phong trào đọc sách trong xã hội nhằm góp phần xây dựng thế hệ đọc có hiệu quả trong tương lai”, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Tạo hoạt động lành mạnh với các hoạt động văn hóa nhằm thu hút đông đảo giáo viên, học sinh và cộng đồng tham gia, qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách.