21:19 ICT Thứ bảy, 24/08/2019

LIÊN KẾT WEBSITE

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật

Giao lưu tuổi thơ khám phá cấp trường

Chủ nhật - 02/04/2017 22:48
 Thực hiện công văn số của Phòng giáo dục đào tao Can lộc về việc Tổ chức “ Giao lưu tuổi thơ khám phá”  cho học sinh tiểu học nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích , lí thú  để phát triển năng lực, phẩm chất và các kĩ năng  cho các em. Với tinh thần đó chiều ngày 29 tháng 3 năm 2017, trường TH Yên Lộc Tổ chức chương trình Giao lưu tuổi thơ khám phá cấp trường với tinh thần vui vẽ, hợp tác, sáng tạo và tự tin ở các đội chơi. Đây là một sân chơi bổ ích góp phần giúp học sinh phát triển toàn diện về mọi mặt trong giáo dục.
Đến với buổi giao lưu gồm có 3 đội chơi  với 21 thành viên đại diện cho các em học sinh khối 4 và 5 trong toàn trường
 Mở đầu chương trình của buổi giao lưu là chương trình văn nghệ và màn chào hỏi của 3 đội chơi.

 Phần thi chính thức với chủ đè  “ Tự hào truyền thống quê hương”. Các đội chơi phải trải qua  3 phàn thi chính: Khởi động, khám pha và chung sức .
          Phần 1. Khởi động
          Với thời gian 15 phút, các đội chơi làm việc theo nhóm lắp ghép các mảnh của một bức ảnh là di tích lịch sử, danh lam thắng cánh trên địa bàn tỉnh Hà tĩnh đã được cắt rời để được bức ảnh như cũ, sau đó cả nhóm thảo luận nêu ý nghĩa bức ảnh.

          Phần 2. Khám phá
          Trong thời gian 15 phút, các đội chơi phải trải qua 10 câu hỏi về  kiến thức các môn học và các hoạt động giáo dục (Toán, Tiếng Việt, Lịch sử và Địa lý, Âm nhạc, Kĩ năng sống, hiểu biết địa phương. 

Phần 3. Chung sức
Các thành viên trong đội chung sức để thực hiện quy trình mĩ thuật “Vẽ tranh theo nhạc” và làm thành một sản phẩm với chủ đề chăm sóc di tích lịch sử, bảo vệ môi trưởng, Lễ hội ở quê em. Các đội bóc thăm chủ đề , ban tổ chức chọn nền nhạc, các đội chơi thực hiện quy trình và hoàn thiện sản phẩm trong thời gian 30 phút. Qua phần thi này các đội chơi đã gửi đến các bạn nhỏ thông điệp “ Hãy chung sức giữ gìn truyền thống quê hương” góp phần cho phong trào xây dựng nông thôn mới.
 
          Trải qua phần thi hết sức hấp dẫn và kịch tính, các thành viên trong các dội chơi đều nổ lực hết mình để đưa chiến thắng về cho đội mình. Thông qua buổi giao lưu này không những giáo dục cho các em cá năng lực, phẩm chất, kĩ năng mà thong qua các phần chơi các em còn gửi cho nhau những thong điệp về cuộc sống,về tình yêu quê hương đát nước, về truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc. Tôi tin tưởng rằng thông qua các hoạt động giáo dục này, sẽ giáo dục các em tự ý thức để góp một phàn nhỏ vào xây dựng quê hương đất nước.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Chinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

TIN BÀI MỚI NHẤT

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG