20:48 ICT Thứ bảy, 24/08/2019

LIÊN KẾT WEBSITE

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật

Sinh hoạt câu lạc bộ khéo tay hay làm

Chủ nhật - 11/01/2015 20:31
Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của cấp TH về tăng cường đổi mới hoạt động giáo dục HS TH bằng cách xây dựng các mô hình dạy học mới, các sân chơi hay câu lạc bộ trong nhà trường nhằm phát triển và khai thác tài năng của học sinh. Đây là những hoạt động tạo ra một môi trường “Học mà chơi, chơi mà học” gắn liền với hoạt động giáo dục năng lực, phẩm chất, kĩ năng sống cho học sinh ngay ở bậc TH. Trong thời gian qua trường TH Yên Lộc đã xây dựng thành công Câu lạc bộ Khéo tay hay làm do cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang – GV Mĩ thuật, cô giáo Nguyễn Thị Hòa – GV Tin học phụ trách. Trong 3 tháng đi vào hoạt động đã thu hút được 30 thành viên từ khối 1 đến khối 5 tham gia . Dưới sự hướng dẫn tận tình của các đồng chí phụ trách và lòng đam mê sáng tạo của các em HS. Trên cơ sở áp dụng PP dạy học Mĩ thuật theo PP Đan Mạch, hiện nay câu lạc bộ đã tạo ra nhiều sản phẩm có ý nghĩa. Nhìn những bàn tay thoăn thoắt khéo léo của các bạn nam, nữ tập trung vào sản phẩm của mình như thể đang đưa các bạn vào nghiên cứu công trình khoa học.
Buỏi sinh hoạt câu lạc bộ

Buỏi sinh hoạt câu lạc bộ

 Đây là những bông hoa bằng giấy đủ màu sắc được các bạn nhỏ uốn nắn cắt tỉa từ những loại giấy màu khác nhau. Để tao ra những lẵng hoa đẹp, các bạn đã biết sử dụng những lẵng hoa cũ hay tạo ra những bình hoa từ những chai nhựa phế thải. Với bàn tay nghệ thuật cắm hoa tạo nên những lẵng hoa đầy tính nghệ thuật của những nghệ nhân không chuyên làm bắt mắt người xem.

   
Còn đây là sản phẩm được các bạn làm từ những mãnh dẻ vụn, những sơi dây thép và giấy bồi để tạo ra những hình con thỏ, con mèo, hình dáng người, dáng con vật thật dễ thương.

   Qua sản phẩm của học sinh tạo nên, tôi cảm nhận trên mỗi sản phẩm đều đọng lại không khí hân hoan, lòng đam mê và tinh thần đoàn kết của các thành   viên trong các nhóm.

    Sinh hoạt câu lạc bộ không những giúp các em phát huy tài năng của mình mà còn xây dựng  tình đoàn kết hợp tác trong học tập cũng như trong hoạt động khác.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Chinh

Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN BÀI MỚI NHẤT

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG